Polyp tử cung bạn có biết?

Bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Polyp cổ tử cung thường gặp ở nữ giới. Đặc biệt, nếu phụ nữ mang thai mà bị polyp cổ tử cung thì có ảnh hưởng đến thai nhi không và có nguy hiểm gì khác không?

Phụ nữ mang thai bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Polyp cổ tử cung thường gặp ở nữ giới. Đặc biệt là phụ nữ mang thai bị polyp cổ tử cung, liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không và có nguy hiểm không là vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm.

Lý do là vì phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Phụ nữ mang thai bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Tìm hiểu về polyp tử cung khi mang thai

Cổ tử cung của phụ nữ là một ống hẹp ở đáy tử cung kéo dài vào âm đạo. Cổ tử cung là cơ quan nối giữa khoang tử cung và phần trên của âm đạo phụ nữ. Cổ tử cung đóng vai trò là lối đi cho tinh trùng đến thụ tinh với trứng, dẫn đến mang thai.

Khi chuyển dạ, cổ tử cung của phụ nữ trở nên mỏng hơn và rộng hơn. Điều này giúp em bé chào đời dễ dàng hơn.

Polyp cổ tử cung là những khối u nhỏ, kéo dài, mọc trên cổ tử cung của phụ nữ. Các polyp này là những cấu trúc mỏng phát triển từ gốc rễ trên bề mặt cổ tử cung hoặc từ trong ống cổ tử cung.

Polyp cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50, phụ nữ mang thai, phụ nữ đã sinh con 2 lần trở lên. Polyp cổ tử cung rất hiếm gặp ở những bạn gái chưa bắt đầu hành kinh.

Polyp tử cung khi mang thai
Polyp tử cung khi mang thai

Xem thêm: Viên đặt phụ khoa trị viêm lộ tuyến Viên đặt phụ khoa LT Plus Hằng Thu đặc trị Viêm Lộ Tuyến Hằng Thu đặc trị viêm lộ tuyến độ 1, viêm lộ tuyến độ 2, 3 đều khỏi

Ảnh hưởng của polyp tử cung khi mang thai

Polyp tử cung thực chất là khối u lành tính. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những khối u này có thể phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.
Đối với phụ nữ mang thai, polyp tử cung cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định, nhất là khi khối polyp này bị chảy máu.

  • Khiến dịch tiết âm đạo tăng cao dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang thai.
  • Tâm lý và sức khỏe của thai phụ cũng bị ảnh hưởng bởi polyp cổ tử cung khi mang thai, gây khó chịu, lo lắng khi mang thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.
  • Các khối polyp cổ tử cung theo thời gian sẽ ngày càng phát triển lớn hơn có thể gây bít tắc cổ tử cung và gây khó khăn trong quá trình sinh nở của chị em, đặc biệt là những chị em sinh thường. Chính vì vậy, rất nhiều thai phụ có chung thắc mắc polyp tử cung có sinh con tự nhiên được không?
  • Đặc biệt, những trường hợp chị em bị polyp cổ tử cung khi đang mang thai nhưng không được điều trị kịp thời vẫn đối mặt với nguy cơ sảy thai, sinh non rất cao. Phụ nữ thụ tinh nhân tạo.

Bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Trên thực tế, để trả lời chính xác câu hỏi này, các bác sĩ cần dựa vào tình trạng, kích thước của khối polyp, cùng với sức khỏe của mẹ bầu, tuổi thai của thai nhi.
Khi đó, các bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra chỉ định đẻ thường hay mổ lấy thai cũng như các biện pháp xử trí bệnh sao cho có lợi và an toàn nhất cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Polyp tử cung khi mang thai

Bản chất của polyp là lành tính, không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của chị em, bởi chúng sẽ gây đau rát, khó chịu. Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai, bệnh lý này còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Tùy theo kích thước của polyp mà ít nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định. Đặc biệt:

  • Khiến dịch tiết âm đạo tăng cao dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang thai.
  • Tâm lý và sức khỏe của cả thai phụ cũng bị ảnh hưởng bởi polyp cổ tử cung khi mang thai, gây khó chịu, lo lắng khi mang thai, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ cũng như người mẹ. sự phát triển bào thai.
  • Các khối u sẽ ngày càng phát triển lớn hơn theo thời gian có thể bít kín cổ tử cung và gây khó khăn trong quá trình sinh nở, đặc biệt là những trường hợp bình thường.
  • Đặc biệt, với những trường hợp mắc polyp cổ tử cung khi đang mang thai, nguy cơ sảy thai, sinh non là rất cao, nhất là đối với những trường hợp áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Kết luận nguy cơ mắc bệnh polyp tử cung

Polyp tử cung là tình trạng không phổ biến ở phụ nữ sau mãn kinh. Ngoài ra, bệnh lý này thậm chí còn hiếm hơn ở phụ nữ mang thai (18-35 tuổi). Bệnh lý này phát sinh từ nội mạc tử cung, không giống như u xơ, phát sinh từ cơ của tử cung. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt cần phân biệt hai bệnh này.

Nguy cơ mắc bệnh polyp tử cung chính là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ. Trong đó, béo phì, mãn kinh, sử dụng thêm nội tiết tố, sử dụng tamoxifen là những yếu tố nguy cơ điển hình được đề cập. Triệu chứng chính của bệnh polyp tử cung là chảy máu âm đạo bất thường.

Nếu polyp nằm trên cổ tử cung hoặc âm đạo

Ngoài ra, nếu polyp nằm trên cổ tử cung hoặc âm đạo, có thể chảy máu sau khi giao hợp hoặc sau khi thụt rửa. Ra máu là hiện tượng thường gặp nhất ở phụ nữ mắc bệnh.

Polyp tử cung làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Cũng như một số bệnh lý liên quan khác như nhiễm trùng, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư nội mạc tử cung… dễ xuất hiện ở những người mang căn bệnh này.

Điều trị polyp tử cung phụ thuộc vào triệu chứng, kích thước, vị trí và số lượng polyp của bệnh nhân. Ở những phụ nữ mang thai bị polyp tử cung sẽ có rất nhiều lo lắng sẽ nảy sinh. Tuy nhiên, thông thường, các bác sĩ sẽ chọn cách điều trị chờ đợi hoặc mổ lấy thai. Cắt polyp cần nghiên cứu thêm.

Sản phẩm của Đông Y Hằng Thu hỗ  trợ điều trị polyp cổ tử cung

Sản phẩm: Điều Kinh HT Hằng Thu hỗ trợ điều trị các vấn đề đau bụng kinh, đã chứng minh nhiều người dùng đã đỡ và khỏi đau bụng kinh, Điều hoà kinh nguyệt, kinh không đều, mất kinh, u nang, u sơ, chữa chậm con, chữa đau bụng kinh, chữa kinh nguyệt không đều

Bộ sản phẩm: Phụ Khang Hằng Thu – Viên đặt và viên uống điều trị Viêm nhiễm phụ khoa,Nấm, tạp khuẩn, trực khuẩn, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, khí hư (huyết trắng bệnh lý), Tắc kinh, đau bụng kinh, tắc vòi trứng do viêm nhiễm, làm hồng se khít âm đạo, hiếm muộn con cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo