Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào?

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào?

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không?

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bài viết hôm nay của Hằng Thu Pharma chính là câu trả lời dành cho bạn.

Buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ.

Tác dụng phụ của buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt làm rối loạn quá trình rụng trứng, dẫn đến khó hoặc không thể thụ thai. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng.

Buồng trứng đa nang gây vô sinh

Buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang gây vô sinh do không rụng trứng. Người mắc hội chứng buồng trứng đa nang có kinh nguyệt ít hơn, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Béo phì thúc đẩy buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Kiểm soát cân nặng có thể giúp cải thiện tiên lượng của PCOS vì cân nặng góp phần thúc đẩy các yếu tố buồng trứng đa nang.

Hội chứng buồng trứng đa nang có thể di truyền cho con cái

Buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ, khi đó buồng trứng của phụ nữ sản xuất nhiều Androgen hơn bình thường, ảnh hưởng đến sự phát triển và phóng thích trứng.

Biến chứng ung thư nội mạc tử cung buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Do ảnh hưởng của estrogen, nội mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bị trễ kinh, niêm mạc tử cung cứ dày lên và không chịu rụng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Bệnh tim

Khi bệnh nhân bị PCOS, lượng insulin tăng cao sẽ dẫn đến tăng cholesterol, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bệnh tiểu đường loại 2

Ở phụ nữ bị PCOS, tình trạng kháng insulin khiến lượng đường trong máu cao, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tiền tiểu đường.

Tham khảo: Bài Kinh HT – hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, buồng trứng đa nang, sản phẩm tin cậy của phụ nữ Việt.

Suttas

Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời qua bài viết buồng trứng đa nang có nguy hiểm không. Khi thấy các dấu hiệu kinh nguyệt bất thường hoặc các triệu chứng điển hình của bệnh buồng trứng đa nang như đã nêu trên, chị em cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo