Buồng trứng đa nang và nguy cơ vô sinh ở phụ nữ bạn cần biết

Buồng trứng đa nang và nguy cơ vô sinh ở phụ nữ bạn cần biết

Buồng trứng đa nang và nguy cơ vô sinh bạn nên biết

Buồng trứng đa nang và nguy cơ vô sinh ở nữ giới mà bạn cần biết. Hội chứng buồng trứng đa nang là căn bệnh nguy hiểm gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới, nó còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp nên bạn phải có phương pháp điều trị phù hợp. Hãy cùng Hằng Thu Pharma khám phá nhé.

Mang thai bị buồng trứng đa nang luôn là nỗi lo của nhiều chị em. Buồng trứng đa nang gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của phụ nữ, có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

Buồng trứng đa nang làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt khiến người bệnh vô kinh, vô kinh hoặc vô kinh, kinh nguyệt không đều, thậm chí là vô sinh.

Nguyên nhân của vô sinh buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng buồng trứng sản sinh quá nhiều Testosterone sẽ khiến trứng chậm phát triển hoặc ngừng phát triển khi còn ở giai đoạn chưa trưởng thành, dẫn đến kinh nguyệt ngày càng ít dần, chu kỳ không đều, hoặc không. hiện tượng phóng noãn hàng tháng và xuất hiện 6 – 10 nang trứng kích thước khoảng 10mm trên siêu âm.

Mối liên quan giữa buồng trứng đa nang và bệnh tiểu đường loại 2

Buồng trứng đa nang

Phụ nữ bị PCOS bị kháng insulin, khiến lượng đường trong máu tăng cao, khiến họ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tiền tiểu đường.

Hội chứng buồng trứng đa nang và tăng huyết áp

Do kháng insulin dẫn đến tăng cholesterol, cao huyết áp và xơ vữa động mạch, buồng trứng đa nang có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Hội chứng buồng trứng đa nang làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang gây rối loạn nội tiết dẫn đến estrogen trong cơ thể tăng cao, làm nội mạc tử cung dày lên để chuẩn bị đón trứng đã thụ tinh làm tổ, nhưng nếu không được thụ tinh thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra. Đây là chu kỳ kinh nguyệt. NếuRối loạn chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là vô kinh, sẽ khiến cho niêm mạc tử cung dày lên và không rụng, làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Tham khảo: Bài Kinh HT – chuyên hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều, vô kinh, đa nang buồng trứng.

Các bài viết của Kinh thánh

Đa nang buồng trứng và béo phì

Buồng trứng đa nang

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang sẽ bị dư thừa hormone insulin so với nhu cầu của cơ thể và các vấn đề về tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn thường bị rối loạn, gây béo phì.

Buồng trứng đa nang và nguy cơ vô sinh ở nữ giới chị em cần biết là thông điệp mà Hằng Thu Pharma muốn gửi đến chị em khi thấy các dấu hiệu bất thường như rối loạn kinh nguyệt, huyết áp cao thì nên theo dõi. và đi thăm khám để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị buồng trứng đa nang để tránh những điều đáng tiếc về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo