Cây Xuyên Tâm Liên có phải là thần dược chữa bách bệnh cho người bệnh Covid 19 không?

Cây Xuyên Tâm Liên có phải là thần dược chữa bách bệnh cho người bệnh Covid 19 không?

Tác dụng của cây Xuyên Tâm Liên là gì?

Cây Xuyên Tâm Liên là cây gì?

cây xuyên tâm

Theo Đông y, Xuyên tâm liên là một loại dược liệu có tên khoa học là Andrographis paniculata (Burm.f.) Nees, thuộc họ Ô rô. Ở Việt Nam, loại dược liệu Xuyên Tâm Liên này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây bút hùng, cây công, khổ sâm, lộ liên, cây lá đắng, nhật kiến ​​hỷ…

Đặc điểm sinh trưởng của cây Xuyên tâm liên

Hoa sen xuyên tâm có phải là thần dược chữa khỏi bệnh Covid 19 không?

Xuyên tâm liên là cây ưa bóng, sinh trưởng ở nhiệt độ 22-26 ° C. Khi nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn được đảm bảo thì cây sẽ phát triển tốt. Trong tự nhiên, cây Xuyên tâm liên chủ yếu gặp ở vùng núi, nơi có khí hậu mát mẻ.

Đặc điểm nhận dạng cây Xuyên tâm liên

Cây Xuyên Tâm Liên là cây gỗ nhỏ, sống 1-2 năm, mọc thẳng đứng cao khoảng 0,3-0,8m, một số ít cây có thể cao đến 1m. Thân cây thuốc hình vuông, nhiều hạch, dọc thân có nhiều rãnh nhỏ và phân cành.

Hoa của Xuyên tâm liên màu trắng, phần giữa màu hồng, thường mọc ở đầu hoặc nách lá.

Lá của Xuyên tâm liên mọc đối xứng, hình mác dài hoặc hình trứng, gốc ngắn. Lá nhọn về 2 đầu, tù ở giữa, mặt nhẵn, phiến lá màu xanh lục.

Quả là một quả nang, kích thước khoảng 3,5x16mm, hạt hình thuôn dài, hình trụ và thường có màu vàng nhạt.

Đặc điểm phân bố của cây Xuyên tâm liên

cây xuyên tâm

Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á như Ấn Độ, Sri Lanka.

Ngoài ra, cây Xuyên Tâm Liên còn được trồng rất nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc để làm thuốc chữa bệnh.

cây xuyên tâm

Trong thuốc nam Xuyên Tâm Liên có chứa hàm lượng dược chất giống như kháng sinh tự nhiên nên mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Y học cổ truyền và y học hiện đại đều đã công nhận những đặc tính và công dụng của các dược chất trong vị thuốc này đối với sức khỏe con người.

Công dụng của cây và lá Xuyên Tâm Liên theo y học cổ truyền, cây Xuyên Tâm Liên có thể phòng và chữa bệnh Rôm sảy 19 không?

cây xuyên tâm

Thảo dược Xuyên Tâm Liên có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe được y học cổ truyền và hiện đại ghi nhận như hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, tiết niệu, viêm nhiễm, khớp hiệu quả. đau nhức cơ, mụn nhọt, amidan, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh ở phụ nữ, cải thiện các triệu chứng bệnh gan, vàng da, hạ sốt, trị đau đầu ở người bị cảm cúm …

Trong cuốn sách những vị thuốc nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi xuất bản năm 1962, Xuyên tâm liên được nhắc đến như một vị thuốc tốt cho những bệnh nhân bị viêm, đau nhức xương khớp. thuốc trị rắn cắn.

Đông y còn sử dụng cây thuốc trong điều trị các bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng do tạp khuẩn.

Y học cổ truyền Trung Quốc còn sử dụng lá Xuyên tâm liên khô để chữa viêm đường tiết niệu, tiểu buốt và nhiều bệnh liên quan khác.

XEM THÊM TV nói gì về thảo dược Xuyên Tâm Liên.

Tác dụng của cây Xuyên tâm liên trong phòng và trị bệnh Covid 19

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, một số nước như Malaysia, Indonesia, Thái Lan đã sử dụng thảo dược Xuyên Tâm Liên để điều trị các triệu chứng của bệnh.

Nghiên cứu mới nhất của Viện Y học cổ truyền Thái Lan cũng cho thấy, trong vòng 3 ngày sau khi sử dụng thảo dược Xuyên Tâm Liên, các triệu chứng của bệnh Covid 19 của các tình nguyện viên được cải thiện rõ rệt.

Tại Việt Nam, thảo dược Xuyên Tâm Liên cũng đã được đưa vào sử dụng trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân Covid 19. Đối với những con F1 bị cách ly tại nhà và có biểu hiện mệt mỏi, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thuốc. Sử dụng thảo dược Xuyên Tâm Liên theo chỉ định của bác sĩ.

Hằng Thu Pharma - Hằng Thu Pharma

Nếu bạn cần một sản phẩm uy tín về Xuyên Tâm Liên, hãy sử dụng Viên uống Thảo dược Xuyên Tâm Liên của Hằng Thu Pharma nằm trong “top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam”.

Xem thêm các sản phẩm của Hằng Thu Pharma tại đây: Phụ khoa Hằng Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo