Chữa vô sinh bằng Đông y nên biết những điều này

Chữa vô sinh bằng Đông y nên biết những điều này

Thay vì điều trị bằng Tây y, nhiều chị em rơi vào tình trạng hiếm muộn đã lựa chọn Đông y để dưỡng thai bởi ưu điểm lành tính, không có tác dụng phụ.Ngày nay, cả Đông và Tây y đều có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn. Với y học hiện đại, các phương pháp điều trị bệnh bao gồm thụ tinh trong tử cung (IUI), thụ tinh nhân tạo, nuôi dưỡng bào thai trứng trong ống nghiệm, phẫu thuật lấy tinh trùng, điều trị rối loạn nội tiết, phẫu thuật hiếm muộn,… Tây y được coi là phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhưng tốn kém.

Thuốc đông y cũng được nhiều người lựa chọn vì lành tính, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại bận rộn, người bệnh cần mất nhiều thời gian pha thuốc theo đơn, kiên trì uống đúng liều lượng mới có hiệu quả, đây cũng là điểm khiến ít người lựa chọn cách chữa bệnh. các bệnh bằng đông y.

1. Điều trị vô sinh theo quan niệm Đông y.

Theo Đông y, vô sinh, hiếm muộn là bệnh của cơ quan sinh sản nam và nữ đều do thận quyết định (thận âm, thận dương). Vì vậy, khi điều trị sẽ điều trị tận gốc, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thận trong cơ thể. Nếu thận tốt và ấm bụng thì cơ quan sinh sản sẽ hoạt động tốt, có khả năng mang thai và sinh sản.

Trong y học cổ truyền, vô sinh còn được chia thành hai loại là vô sinh nam và vô sinh nữ. Vô sinh nam là một loạt các bệnh như “hiếm muộn”, “trường sinh bất lão”, “ham muốn tột độ”, “đàn ông lãnh cảm”, “hiếm muộn”, “ít tinh trùng”, “chimdom”… Vô sinh nữ thuộc phạm vi của các chứng bệnh như “trường sinh bất lão”, “trường sinh bất lão”, “phân hủy”, “hạt giống”, “tự tử”, “lãnh cảm”, “cầu tự”… Các bệnh này đều được đề cập ở đây. Có rất sớm trong các sách y học cổ đại như Nê Kinh Sư, Kim Quỹ Đồng Hành, Sơn Hải Kinh, Thiên Kim Tiếp Phương, Thánh Hiển Linh, Tam Pháp Đan Khê, Cảnh Nhạc Toàn Thư, Quang Sách Tử sử, Thạch thất bí sử, Bí mật hạt giống kim đàn, Tất cả bệnh tật và hậu quả của chúng… Ví như hơn hai ngàn năm trước, Thiên Cốt không bàn, sách Nội kinh. viết: “Bác sĩ giả… cố bệnh,… giai nhân bất tử”. Hay như tác giả Thiên Tử, sách Thạch Thất Bí Lục có viết: “Phụ nữ bất sinh tử, thập chứng bách bệnh” (đàn bà không sinh được con sẽ sinh nhiều bệnh). Hay như sách Thánh thư cũng viết: “Nữ nhân bất túc là giả, khí xung bất túc, thận âm hư, sinh lạnh” (nguyên nhân khiến người phụ nữ không thể có con là do mình. hai xung, Nhâm và Nhâm đều bất túc, can thận âm hư, lạnh yếu)…

Thuốc đông y có thế mạnh điều trị các bệnh về nội tiết như nang không đều, niêm mạc mỏng, tinh trùng ít, yếu, bất động … Còn đối với những bệnh nhân bị lao tử cung, tắc vòi trứng, gấp khúc ống dẫn trứng thì lượng tinh trùng là 0%, có một đột quỵ do quai bị, nhiễm xạ, nhiễm chì… cần phẫu thuật. Y học cổ truyền chữa vô sinh do nội tiết tốt, y học hiện đại chữa vô sinh do thể chất tốt. Tuy nhiên, kể cả khi bạn bị vô sinh hiếm muộn, chỉ có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm thì thuốc Đông y vẫn có thể giúp ích được. Nguyên nhân là do các bài thuốc cổ phương sẽ giải quyết tận gốc vấn đề: Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, kích thích trứng phát triển, giúp niêm mạc dày lên, tạo “ổ” cho phôi thai phát triển …

2. Nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn

Nói về nguyên nhân gây vô sinh, lương y cao cấp Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Xuân Hướng cho biết, trong con người có âm và dương, đặc biệt là thận âm và thận dương. Trong thận dương có mệnh hỏa, trong Đông y gọi là hỏa, là mệnh của con người. Khả năng sinh sản của một người được quyết định bởi thận. Vì vậy, các phương pháp điều trị hiếm muộn chủ yếu dựa trên nguyên tắc tác động vào can thận, bổ huyết, tạng phủ.

Điều trị bệnh ác tính giai đoạn cuối bằng Đông y

1. Vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ

Ở phụ nữ thường có 3 nguyên nhân dẫn đến không có thai là tử cung lạnh (không bao giờ có thai), tử cung nóng (hay sảy thai) và âm dương bất hòa (không bao giờ có thai). Trong đó người có tử cung lạnh thì mạch Nhâm bị hư, tức là khí huyết không lưu thông, do khí kém không dẫn được huyết nên sinh ra lạnh. Những người này cần một cách chữa trị cho cửa cháy. Người bị nhiệt tử cung do thận âm kém, thủy hỏa không đủ nuôi khiến tử cung bị nóng. Căn nguyên là do người phụ nữ xung âm kém, thận âm không điều hòa. Người bị nóng tử cung cần dùng thuốc để làm mát tử cung. Sáu nguyên nhân:

 • Thận dương hư: gồm thận dương hư, thận dương hư, “thận” ở đây có nghĩa là cơ quan chủ về nước, nước tiểu, nội tiết và sinh dục theo quan điểm của y học cổ truyền. Nguyên nhân của “suy thận” bao gồm các yếu tố nội tiết và sinh sản dẫn đến vô sinh.
 • Huyết hư: huyết hư là cơ sở vật chất của kinh nguyệt, huyết hư là tác nhân gây thiếu máu và rối loạn kinh nguyệt như các bệnh mãn tính, mất máu kéo dài …
 • Phẫn uất: là những yếu tố gây sang chấn tâm lý, căng thẳng tinh thần kéo dài.
 • Ít đờm: là nguyên nhân do rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, tắc vòi trứng, ứ đọng ở tử cung…
 • Hạ thân nhiệt: là những yếu tố gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.
 • Huyết ứ: là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí huyết bị ứ trệ, cản trở chức năng của tử cung, khiến quá trình thụ thai gặp nhiều khó khăn.

Về việc âm dương (vợ chồng) không tương hợp có nhiều nguyên nhân, trong đó có hai nguyên nhân chính: Một là tinh trùng của đàn ông bị lạnh nên khi vào tử cung sẽ chết. Thứ hai là do tử cung của người phụ nữ bị hàn khiến tinh trùng chết. Trong những trường hợp này, cách duy nhất để có con là ly hôn với nhau và kết hôn với người khác.

2. Vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

Đối với nam giới, nguyên nhân chính gây vô sinh là do tinh trùng. Để có thể thụ thai, tinh trùng của đàn ông tốt phải đạt 65%, loại tinh trùng nhanh phải đạt 25%. Tuy nhiên, một số nam giới không có tinh trùng tốt. Đặc biệt, có những người thậm chí không có tinh trùng. Bảy nguyên nhân chính:

 • Nguyên sinh tự nhiên không đủ, tinh dịch yếu (yếu tố di truyền, dị tật bẩm sinh).
 • Nam giới suy hỏa, tinh dịch lạnh (rối loạn nội tiết tố nam, tinh dịch loãng và lạnh, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm).
 • Huyết ứ, tắc nghẽn thừng tinh (các bệnh gây rối loạn chuyển hóa và nội tiết, yếu tố gây chít hẹp ống dẫn tinh).
 • Ăn không đủ chất, hạ thân nhiệt (ăn uống vô độ, nghiện rượu, nhiễm trùng đường tiết niệu sinh dục do nguyên nhân nội sinh).
 • Tinh thần bất túc, thần kinh trì trệ (yếu tố gây sang chấn tâm lý, tinh thần).
 • Cửu chứng lao hỗn, khí huyết hư (mắc bệnh mãn tính lâu ngày khiến cơ thể suy nhược, tình dục giảm sút, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút).
 • Nội phù, ngoại độc xâm nhập (viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nhất là hạ bộ, do nguyên nhân lây nhiễm bên ngoài).

“Để có thai cần nhiều lý do, không chỉ có trứng và tinh trùng tốt. Môi trường, nhiệt độ cũng rất quan trọng. Bình thường tinh trùng sống trong một môi trường nhất định nên chỉ chênh lệch nửa độ là không chuẩn. Khi có sinh hoạt của vợ chồng và kể cả khi thời tiết bên ngoài không thích hợp để cấy ghép ”, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng cho biết.

3. Nguyên tắc khi điều trị vô sinh bằng các phương pháp Đông y

Chọn cơ sở uy tín

Nhiều chị em vì nóng lòng muốn có thai, sinh con sớm nên tìm đến các cơ sở chữa bệnh Đông y thiếu uy tín, bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn để chẩn đoán và điều trị bệnh. Để tránh những sự cố không đáng có, tiền mất tật mang, bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, đảm bảo về năng lực, trình độ chuyên môn của các y, bác sĩ.

Tôi đã từng tiếp xúc với nhiều bệnh nhân bán nhà, bán nhà, mất trắng tài sản vì chạy vạy khắp nơi, thử đủ mọi công nghệ từ thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). ,… Nhưng không thành công.

Mỗi lần như vậy, phụ nữ thường rất hoang mang và phải chịu thêm những cú sốc tâm lý, thất vọng, dễ dẫn đến chán nản và rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm.

Đừng tự điều trị

Tôi từng chứng kiến ​​nhiều người tìm hiểu trên mạng, tự ý dùng các loại thuốc bổ như: hải cẩu, lộc nhung, cá ngựa, nhân sâm, tắc kè, hải mã… rồi tin rằng sẽ tự chữa vô sinh. Họ sử dụng thuốc một cách mù quáng thường không có kết quả, vừa tốn tiền lại gây hại cho cơ thể do dược tính âm dương, tính nhiệt của các vị thuốc.

Sau đó, nhiều bệnh nhân tâm sự với tôi, họ dần mất niềm tin vào cả Đông và Tây y mà không biết rằng với Đông y, việc lựa chọn thuốc phải căn cứ vào tình trạng bệnh và nguyên nhân dẫn đến vô sinh. muộn của mỗi người để có hiệu quả.

Chữa vô sinh bằng Đông y

Kiểm tra kỹ các loại thuốc

Bạn cần lưu ý, các loại thuốc đông y không rõ nguồn gốc thường được bảo quản với hàm lượng lưu huỳnh cao rất nguy hiểm cho sức khỏe. Thuốc mốc nhiều khi rửa sẽ mất tác dụng.

Vì vậy, tôi luôn hết sức lưu ý trong việc lựa chọn thuốc cho bệnh nhân. Người làm nghề y đặc biệt phải có trách nhiệm với người bệnh, người theo nghề y học cổ truyền phải có lòng yêu quý, trân trọng từng loại thảo dược, từng vị thuốc.

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ

Dù là Tây y hay Đông y thì việc điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ mang thai do hiếm muộn đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, dành thời gian và công sức nhất định. Đặc biệt, khi chữa vô sinh bằng Đông y, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Qua quá trình khám chữa bệnh, tôi luôn trao đổi, dặn dò kỹ lưỡng người bệnh cách sử dụng thuốc, nhắc nhở, động viên họ kiên trì trong quá trình điều trị.

Mọi vấn đề về sức khỏe phụ khoa hay quan tâm đến phương pháp điều trị vô sinh bằng Đông y có thể liên hệ với tôi theo thông tin bên dưới.

Hotline: 089.899.2262 VND

Tham khảo THUỐC TRÁI CÂY LATE.

Xem thêm: Phụ Khoa Hằng Thu – Điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo