Làm thế nào để có kinh trở lại và làm thế nào để chữa khỏi?

Làm thế nào để có kinh trở lại và làm thế nào để chữa khỏi?

Làm thế nào để lấy lại kinh nguyệt

Việc mất kinh đột ngột dù không có thai khiến chị em vô cùng lo lắng. Vậy làm cách nào để có kinh trở lại và cách chữa. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa mất kinh vô cùng hiệu quả trong bài viết dưới đây của Hằng Thu Pharma.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý lặp đi lặp lại từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh, mỗi tháng niêm mạc tử cung dày lên để đón một trứng đã thụ tinh. Nếu không có trứng nào được thụ tinh, lớp niêm mạc này sẽ rụng, được đẩy ra ngoài kèm theo một ít dịch và máu – đây là hiện tượng kinh nguyệt.

Làm cách nào để lấy lại kinh nguyệt?

Kinh nguyệt không đều

Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn được tính từ 28 đến 35 ngày với 4 giai đoạn: giai đoạn hành kinh, giai đoạn tiền rụng trứng, giai đoạn phóng noãn và giai đoạn sau rụng trứng. Trễ kinh xảy ra khi người phụ nữ bị trễ kinh hơn 3 tháng liên tục.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ngay cả khi không mang thai

Nguyên nhân trễ kinh dù không có thai

Từ 30 tuổi trở đi, buồng trứng suy yếu dần dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố đặc biệt là Estrogen, Progesterone và Testosterone dẫn đến mất cân bằng kinh nguyệt nên chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Phụ nữ cho con bú

Làm thế nào để có kinh trở lại và làm thế nào để chữa khỏi?

Việc mất kinh sau khi sinh con là hiện tượng bình thường do hormone Prolactin giúp tiết sữa làm chậm chu kỳ kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt ở phụ nữ không đều, dẫn đến kinh nguyệt không đều. .

Thay đổi trọng lượng đột ngột

Cân nặng thay đổi đột ngột ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thậm chí là kinh nguyệt khiến chị em bị mất kinh mặc dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng chậm kinh hoặc không đều.

Căng thẳng kéo dài

Làm thế nào để lấy lại kinh nguyệt?

Hormone do căng thẳng có thể khiến kinh nguyệt không đều chấm dứt hoàn toàn hoặc cơn đau bụng kinh của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn khiến kinh nguyệt của bạn không đều.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là hội chứng do mất cân bằng nội tiết tố nên không xảy ra hiện tượng rụng trứng và không rụng trứng.

Rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống là căn bệnh liên quan đến tâm lý nên những người mắc bệnh này thường thay đổi cân nặng đột ngột và ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Làm cách nào để lấy lại kinh nguyệt?

Làm thế nào để lấy lại kinh nguyệt

Nguyên nhân dẫn đến trễ kinh mà chị em có thể áp dụng các cách chữa trễ kinh sau đây:

Điều chỉnh nội tiết tố theo nhu cầu của cơ thể

Bạn nên duy trì ổn định bộ ba nội tiết tố Estrogen, Progesterone và Testosterone kể cả tình trạng chậm kinh và mất kinh sẽ được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Hạn chế căng thẳng

Giữ tâm trạng vui vẻ là cách hiệu quả để chữa trễ kinh và giữ gìn sức khỏe. Ngoài việc nghe những bản nhạc yêu thích, bạn cũng có thể giảm căng thẳng bằng cách chơi với thú cưng, trò chuyện với bạn bè, thiền / yoga …

Điều trị bệnh

Khi tình trạng vô kinh kéo dài và nghi ngờ mắc bệnh lý như hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn ăn uống, căng thẳng kéo dài… thì chị em cần đi khám và chẩn đoán sớm để có phương pháp điều trị.

Có lối sống lành mạnh

Thường xuyên tập thể dục, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thẳng và cân bằng cuộc sống không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt. .

Yoga

Yoga giúp tăng cường sự dẻo dai, sức khỏe mà còn giúp giảm căng thẳng hiệu quả khiến bạn có kinh nguyệt đều đặn trở lại.

Tài liệu tham khảo: Bài viết của HT

Kinh điển vĩnh viễn

Tham khảo Điều Kinh HT, giải pháp hỗ trợ điều trị rong kinh được hàng nghìn phụ nữ Việt Nam tin dùng.

Làm sao để có kinh trở lại và cách giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Chậm kinh là hiện tượng thường gặp trong thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Vì vậy, để có cách điều trị trễ kinh hiệu quả nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo