Nam giới có thể bị nhiễm nấm candida không?

Nam giới có thể bị nhiễm nấm candida không?

Candida là một loại nấm phổ biến gây nhiễm trùng âm đạo ở cả nam và nữ. Nhiễm nấm dương vật khiến nam giới rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Nam giới có thể bị nhiễm nấm candida không?

Candida là một loại nấm phổ biến gây nhiễm trùng âm đạo ở cả nam và nữ. Bệnh nấm dương vật khiến nam giới rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như đời sống tình dục. Nếu không được điều trị, viêm nhiễm sẽ lây lan sang các cơ quan sinh dục khác, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, bạn nên điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Candida ở nam giới là gì?

Nhiễm trùng nấm âm đạo ngứa thường được coi là một vấn đề sức khỏe của phụ nữ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, kể cả nam giới. Bệnh nấm Candida ở nam giới (tiếng Anh là Penile Yeast Infection) là một bệnh nhiễm trùng nấm men ở cơ quan sinh dục nam. Loại nấm gây ra hiện tượng nhiễm trùng này là một loại nấm thuộc họ Candida, phần lớn là nấm Candida albicans gây ra hiện tượng này.

Một khi các triệu chứng xuất hiện, chúng có thể cực kỳ khó chịu và đau đớn. Nhiễm nấm ở dương vật còn được gọi là viêm bao quy đầu do nấm candida. Thuật ngữ “viêm bao quy đầu” dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu, tức là phần đầu của dương vật. Candida lây nhiễm vào quy đầu dương vật thường xuyên hơn bất kỳ tác nhân lây nhiễm nào khác. Đặc biệt, nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu thì nguy cơ mắc bệnh này càng cao.

Thông thường, nấm Candida sẽ sống ký sinh trên da ở miệng, bộ phận sinh dục, đường tiêu hóa. Khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ sinh sôi nhanh chóng và gây tổn thương cho các cơ quan nơi chúng sinh sống. Nấm bao quy đầu không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Nghiêm trọng hơn, nếu điều trị muộn, bệnh có thể gây vô sinh, ung thư dương vật. Thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra nấm candida dương vật còn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt …. Nếu nam giới có đời sống tình dục không tốt, vệ sinh dương vật không sạch sẽ.

Những ai có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nấm dương vật?

Bên cạnh những nam giới thường xuyên có đời sống tình dục không lành mạnh, một số người cũng có nguy cơ nhiễm nấm candida cao, bao gồm:

 • Những người chưa cắt bao quy đầu: Nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu trước khi cắt bao quy đầu sẽ khó có thể kéo tuột bao quy đầu ở đầu dương vật xuống để vệ sinh. Lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho nấm Candida phát triển.
 • Những người sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, béo phì, mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ cao bị nhiễm nấm ở dương vật.
 • Ngoài ra, một số người có hệ thống miễn dịch suy yếu do bệnh HIV hoặc điều trị ung thư hoặc các tình trạng y tế khác cũng có thể bị nhiễm trùng nấm men.

Các triệu chứng của nhiễm nấm âm đạo ở nam giới

Nấm sinh dục nam

Khi mắc bệnh, nam giới sẽ thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Đặc biệt, một số triệu chứng phổ biến của nấm men ở dương vật nam giới bao gồm:

 • Cảm giác nóng rát và ngứa quanh đầu dương vật
 • Xuất hiện mụn đỏ giống như phát ban, có thể kèm theo mủ
 • Bao quy đầu và bao quy đầu ngứa ngáy khó chịu
 • Cảm giác bỏng rát khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.

Trong trường hợp dương vật bị nhiễm trùng nấm men, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sau:

 • Dương vật tiết dịch có mùi hôi
 • Bao quy đầu tiết ra chất nhờn đặc và vón cục, màu trắng sữa.
 • Da đỏ và đau
 • Khó kéo bao quy đầu xuống.

Các triệu chứng này có thể gặp ở các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác và đôi khi có thể gây nhầm lẫn.

Kết luận

Nhiễm trùng nấm âm đạo ở nam giới không phổ biến như ở nữ giới. Nhưng chúng ảnh hưởng đến nam giới và có thể có các triệu chứng khó chịu và đau đớn. Hiểu được nguyên nhân gây ra các bệnh nhiễm trùng này và các triệu chứng của chúng có thể giúp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị.

Các triệu chứng dai dẳng và nghiêm trọng cần được đưa đến sự chú ý của bác sĩ. Nếu cả hai bạn tình đều có các triệu chứng nhiễm trùng nấm men, điều quan trọng là cả hai bạn phải được điều trị để tránh lây nhiễm chéo.

Tham khảo: Nhận biết dấu hiệu nhiễm nấm Candida ở nữ giới.

Điều trị nấm Candida tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo