Tại sao bạn nên biết mình bị buồng trứng đa nang

Tại sao bạn nên biết mình bị buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang nguyên nhân do đâu và cách điều trị?

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng rối loạn nội tiết, kháng insulin, gây ra nhiều triệu chứng như chu kỳ kinh nguyệt không đều, vô kinh. Vậy nguyên nhân do đâu mà bạn mắc hội chứng buồng trứng đa nang, cách nhận biết bệnh đó là điều mà Hằng Thu Pharma muốn gửi gắm đến bạn đọc qua bài viết hôm nay.

Nguyên nhân của buồng trứng đa nang

Tại sao tôi bị buồng trứng đa nang?

Do kháng insulin kích thích buồng trứng tăng sản xuất nội tiết tố nam,Tác động của insulin làm giảm độ nhạy insulin của thành tế bào, gây rối loạn hệ thống nội tiết và ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành các u nang hoặc u nang trong buồng trứng cũng như gây khó rụng trứng.

– Buồng trứng đa nang di truyền Do trong gia đình có mẹ hoặc chị em gái mắc bệnh này nên tỷ lệ mắc hội chứng buồng trứng đa nang cũng cao hơn.

– Do chế độ ăn uống không hợp lý

Tại sao bạn bị buồng trứng đa nang?

Chế độ ăn quá nhiều tinh bột, carbs có thể khiến cơ thể bị thừa cân, béo phì, là một trong những nguyên nhân dẫn đến buồng trứng đa nang.

Điều trị buồng trứng đa nang như thế nào?

Buồng trứng đa nang

Giảm cân và ăn kiêng Theo nghiên cứu khoa học, giảm cân giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và cải thiện các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang.

– Tập thể dục Theo nghiên cứu, 30 phút tập thể dục vừa phải giúp phụ nữ giảm cân cũng như giảm mức insulin và cải thiện quá trình rụng trứng.

– Tham khảo các biện pháp hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang của Hằng Thu Pharma: Các bài viết của Kinh thánh

Các bài viết của Kinh thánh

Xem thêm các sản phẩm của Hằng Thu Pharma tại đây: Phụ khoa Hằng Thu

Vì sao cần biết về hội chứng buồng trứng đa nang vẫn chưa được làm rõ nhưng thông qua những yếu tố nguy cơ kể trên sẽ giúp chị em đặc biệt lưu ý về căn bệnh gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản của mình. Tình mẫu tử và sức khỏe hơn cả là những gì Hằng Thu Pharma muốn gửi gắm đến các bạn qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo